Công ty cổ phần địa ốc First Real - Biệt thự

Công ty CP Địa Ốc First Real

hotro@fir.vn

CÁC NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN LÊN NGÔI TẠI THỊ TRƯỜNG ĐÀ NẴNG

Thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng (bao gồm khu vực Nam Đà Nẵng – khu quy hoạch Đô thị mới Điện Nam –Điện Ngọc) năm 2017 ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ trên nhiều phân khúc trong đó nổi bật nhất vẫn là bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền. Sự phát triển của thị trường không chỉ tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của địa phương mà đồng thời còn góp phần hình thành nên những nhà phát triển bất động sản mới nổi bật, có nhiều đóng góp cho thị trường địa ốc khu vực.

Điểm nhấn của MICE Đà Nẵng năm APEC

Với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, mặc dù 2017 là một năm không có nhiều dự án mới nổi bật tuy nhiên không vì thế phân khúc này trở nên im ắng. Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong nửa đầu năm 2017, thị trường Đà Nẵng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của nguồn cung khách sạn với 86 dự án 3 đến 5 sao (tập trung chủ yếu khu vực ven biển), đạt con số khoảng 9.400 phòng, trong đó phân khúc khách sạn 5 sao Đà Nẵng dẫn đầu thị trường. Dự kiến trong những tháng cuối năm, Đà Nẵng sẽ có hơn 1.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc 4 và 5 sao gia nhập thị trường.

Về phía CBRE Việt Nam, báo cáo của đơn vị này cho thấy tính đến hết quý 3/2017, Đà Nẵng có 7.697 căn hộ condotel, 3 sân golf và 771 biệt thự nghỉ dưỡng. Thống kê của CBRE cũng cho thấy các khách sạn tại Đà Nẵng trong năm qua đạt hiệu suất phòng rất cao, trên 70%.

Năm 2017, Đà Nẵng là nơi đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (6/11-11/11/2017), trong đó có sự hiện diện của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, trong đó có Tổng thống Donald Trump, Tổng thống Putin…Với sự kiện này, đã có đến 80% các cuộc họp được tổ chức tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Convention Centre và Furama Resort Danang, thuộc  Quần thể du lịch Quốc tế Ariyana Tourism Complex. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt hơn 3 năm qua, Furama Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc các trọng trách được giao, trong đó đặc biệt là vai trò của Cung hội nghị Quốc tế Ariyana, nơi diễn ra các hội nghị chính của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, và là nơi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có bài phát biểu khi tham dự hội nghị.

Cung hội nghị Quốc tế Ariyana chính là công trình trung tâm hội nghị đầu tiên theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam được tư nhân – cụ thể là Tập đoàn Sovico đầu tư xây dựng nhằm phục vụ cho sự kiện APEC. Công trình có tổng vốn đầu tư lên đến 350 tỷ đồng, cùng với Furama Resort và Furama Villas, Ariyana Beach Resort & Suites hợp thành Quần thể du lịch Quốc tế Ariyana Tourism Complex. Với cung hội nghị quốc tế này, ngay từ khi được chọn là nơi đăng cai tổ chức sự kiện Công ty CP Ariyana  (Tập đoàn Sovico) đã lập kế hoạch kinh doanh từ rất sớm, thực hiện việc xây dựng, nghiên cứu thị trường, xây dựng đội ngũ cán bộ kinh doanh và tiếp thị, quảng bá bán hàng ở trong nước và trên thế giới.

Và với việc tổ chức thành công các sự kiện thuộc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, có thể nói Quần thể du lịch Quốc tế Ariyana Tourism Complex bao gồm Cung hội nghị Quốc tế Ariyana và  Furama Resort và Furama Villas, dự án Ariyana Beach Resort & Suites chính là điểm sáng nổi bật nhất trên thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng 2017 tại Đà Nẵng và cả miền Trung.

Các nhà phát triển vươn ra biển lớn

Năm 2017 thực sự là một năm đầy sôi động với phân khúc đất nền đô thị. Mặc dù không có sự tương tác liên quan với sự kiện APEC 2017, tuy nhiên thị trường đất nền khu vực Đà Nẵng, bao gồm khu vực Nam Đà Nẵng (khu quy hoạch đô thị mới Điện Nam- Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cũng chịu những tác động trực tiếp từ sự kiện này. Có thể nói, việc đăng cai tổ chức  Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cũng như những tín hiệu lạc quan về tăng trưởng kinh tế xã hội của địa phương đã góp phần làm tăng niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư về việc đầu tư vào thị trường đất nền khu vực Đà Nẵng.

Tại thị trường đất nền Nam Đà Nẵng, trong năm 2017, cuộc chơi tại đây gắn với những dự án nổi bật như Sea View, River View hay Ngọc Dương Riverside. Với việc tiến độ hạ tầng được thực hiện rất nhanh chóng, quy mô lớn, vị trí thuận lợi, phá lý giấy tờ đảm bảo, các dự án này đã đáp ứng niềm tin của nhà đầu tư –khách hàng và trở thành “tâm điểm” của thị trường cả khu vực này. Cái tên gắn liền với các dự án này chính là Công ty Cổ phần Địa Ốc First Real và sàn giao dịch bất động sản Protech (thuộc First Real). Từ một nhà phân phối nhỏ xuất hiện vào cuối năm 2014, First Real nhanh chóng vươn lên và tham gia vào việc hợp tác đầu tư phát triển các dự án. Năm 2016, First Real ghi dấu ấn với việc hợp tác phân phối và phát triển hai dự án An Cư 1-2 thì năm 2017, vai trò này dần được nâng lên khi First Real đã tham gia hợp tác đầu tư và phát triển hai dự án lớn tại Nam Đà Nẵng là Sea View, River View và sắp tới là Đất Quảng Riverside.

Dự án Sea View được First Real hợp tác đầu tư và giới thiệu ra thị trường vào thời điểm giữa 2017. Đây là dự án khu đô thị thương mại ven biển Viêm Đông có quy mô hơn 19ha, nằm trong tổng thể 61,4ha của khu dân cư Điện Ngọc – Điện Dương, thuộc quỹ đất mặt tiền còn sót lại trên cung đường ven biển Trường Sa Đà Nẵng nối dài và Dũng sĩ Điện Ngọc.

Với dự án River View, dự án này được First Real hợp tác đầu tư và công bố ra thị trường vào thời điểm cuối tháng 11 vừa qua. Đây chính là dự án có quy mô lớn nhất thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng hiện nay với tổng diện tích lên đến 381.540m2, được quy hoạch thành đất nền nhà vườn, villass và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Dự án sở hữu nhiều mặt tiền chính huyết mạch và liên kết hầu hết các giao lộ quan trọng, rút gọn khoảng cách kết nối đến trung tâm Đà Nẵng – Hội An. Điểm nhấn đặc biệt của dự án chính là 6 công viên lớn, nhỏ, đặc biệt là tuyến đường ven sông Cổ Cò gần 1km được quy hoạch cho dự án.

Ông Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa Ốc First Real cho hay, trong năm 2018, nối tiếp hoạt động hợp tác đầu tư của năm 2017, trong năm 2018, First Real sẽ tiếp tục hợp tác đầu tư tiếp một dự án có quy mô khá lớn khác tại Nam Đà Nẵng là dự án Phố chợ Điện Nam Bắc, quy mô 48.000m2.

Một cái tên nổi bật khác trong năm 2017 chính là cái tên khá quen thuộc tại Đà Nẵng, đó chính là Đất Xanh Miền Trung. Tuy không có những dự án mới nổi bật như trong năm 2016 nhưng trong năm qua Đất Xanh Miền Trung vẫn tạo ra sức hút rất lớn trên thị trường khi tiếp tục phân phối ra thị trường các sản phẩm thuộc các dự án nổi bật đã được Công ty đầu tư trong năm 2016 như Ngô Quyền Shopping Street, Marina Complex, Luxury villas DaNang Beach và một số dự án được Công ty hợp tác đầu tư như , Danang Pearl, Danang Lakeside, SunGate… Với uy tính đã được khẳng định, không khó hiểu khi các dự án này của Đất Xanh được đông đảo khách hàng lựa chọn và đầu tư vào.

Theo Ngọc Tân/Báo Đầu TưĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

  • Tập đoàn Trường Thịnh
  • Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại và Dịch Vụ An Dương
  • Tập đoàn Đất Quảng
  • Sea bank
  • Ngân hàng BIDV
  • Cenco
  • tpb
  • FPT
  • shb
  • ndn