Công ty cổ phần địa ốc First Real - Building

Công ty CP Địa Ốc First Real

hotro@fir.vn

ĐẤT NỀN TIẾP TỤC VỮNG “NGÔI VƯƠNG”

Thành công rực rỡ tại thị trường BĐS Đà Nẵng năm 2016, phân khúc đất nền được dự đoán sẽ tiếp tục giữ vững “ngôi vương” của mình trong năm 2017.

Năm 2016, thị trường BĐS ở Đà Nẵng chứng kiến sự phục hồi và tăng trưởng với nhiều dự án mở bán thu hút tốt dòng tiền đầu tư, kéo theo giá BĐS tăng theo. Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Đà Nẵng, giá nhà phố trên địa bàn thành phố trong năm 2016 bình quân tăng từ 20-30% so với các năm trước.

Cũng theo nhận định chung của giới chuyên môn đưa ra đầu năm, thì sang năm 2017, đất nền vẫn sẽ là điểm sáng lớn nhất của thị trường BĐS Đà Nẵng, đặc biệt là các dự án đất nền giá tốt ở khu vực phía Nam và cửa ngỏ Đà Nẵng – Quảng Nam. Phân khúc này sẽ giữ vững vị trí số 1 của mình về cả số lượng dự án lẫn tỉ lệ thanh khoản cao nhất thị trường.

Tại nhiều dự án đất nền của Đà Nẵng, giá đất tăng đều khoảng 20-40% so với năm 2015. Đặc biệt, có những vị trí đất ven biển giá lên đến 120-150 triệu đồng/m2. Trong đó các dự án đất nền tại khu vực Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) và Quận Ngũ Hành Sơn được nhiều khách hàng lựa chọn có mức giá tăng cao nhất, lên đến hơn 50% so với năm 2015.

BĐS khu vực phía Nam và cửa ngỏ ĐN -QN có mức tăng giá cao nhất trên thị trường

Sở dĩ có mức tăng cao như vậy vì khu vực này được mệnh danh là quỹ đất “vàng” của thành phố sau khi được Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt trở thành khu đô thị sinh thái tập trung, gắn với bảo tồn, lưu giữ các di tích lịch sử văn hoá . Chính với lợi thế đó, Quận Ngũ Hành Sơn nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường BĐS thành phố Đà Nẵng, thu hút một lượng lớn khách hàng giao dịch tại đây.

Hàng loạt dự án triển khai bắt đầu đi vào giai đoạn hoàn thiện với cơ sở hạ tầng, giao thông đầy đủ. Đưa mật độ dân cư sinh sống gia tăng liên tục, giúp khu vực này trở thành một trong những nơi tập trung sinh sống tốt nhất tại thành phố Đà Nẵng.

Cho nên, khi quỹ đất trống tại đây ngày càng giảm lại thì sức hút của nó ngày càng tăng lên. Các dự án đất nền tại đây luôn trong tình trạng “cháy” hàng giao dịch và giá bán được đẩy lên gấp đôi, gấp ba so với thời điểm mới tung ra thị trường.

Thị trường BĐS đất nền phía Nam Đà Nẵng tăng trưởng mạnh cũng tạo sức lan tỏa cho sự phát triển các dự án BĐS khu vực giáp ranh tỉnh Quảng Nam, hay còn gọi là khu vực cửa ngỏ Đà Nẵng – Quảng Nam.

Nhiều Chủ đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu này của thị trường, đẩy mạnh phát triển những dự án đất nền với mức giá hợp lý tại khu vực cửa ngỏ Đà Nẵng – Quảng Nam.

Những ưu thế về vị trí thuận tiện trên các tuyến giao thông huyết mạch nối liền Đà Nẵng và Hội An, cũng như cơ sở hạ tầng hoàn thiện giúp thị trường BĐS khu vực này thu hút khách hàng. Việc hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết như vậy, hứa hẹn đất nền cửa ngỏ ĐN - QN sẽ là một trong những khu vực “kế thừa” xứng đáng nhất của cơn “sốt” đất nền trong năm nay.

Các tuyến đường giao thông huyết mạch là ưu điểm lớn nhất của khu vực BĐS cửa ngỏ ĐN-QN

Việc hàng loạt dự án đất nền chất lượng từ các đơn vị uy tín được khách hàng “săn tìm” trong khoản thời gian cuối năm 2016 đã chứng minh thực tế đó. Các dự án “hot” như Phú Quý Graden; Dự án An Phú Shopping House; Dự án KĐT An Cư…do công ty CPDV Địa Ốc First Real hợp tác đầu tư và phân phối độc quyền luôn trong tình trạng “sạch hàng”.

Trong đó có thể kể đến KĐT An Cư với mỗi đợt mở bán của dự án này luôn trong tình trạng chật kín khách hàng tham dự. Gần đây nhất, trong 2 lần mở bán vào dịp cuối năm 2016, KĐT An cư đều thanh khoản trên 95% số lượng sản phẩm trong thời gian ngắn. Một kết quả đáng mơ ước đối với nhiều dự án, đưa KĐT An Cư trở thành một trong những dự án đất nền tốt nhất trên thị trường năm 2016. Đây là những con số chứng minh được giá trị thực tế mà BĐS khu vực này mang lại cho khách hàng, nhà đầu tư.

Rất đông khách hàng đến giao dịch sản phẩm KĐT An Cư trong đợt mở bán lần 2

Hiện nay, thị trường BĐS Đà Nẵng ở phân khúc đất nền tương đối bảo đảm được giá trị thực, người dân có nhu cầu mua đất ở thực sự vẫn còn cơ hội. Hơn nữa, nguồn tín dụng cho thị trường BĐS vẫn đang dồi dào, với lãi suất thấp đã và đang giúp thị trường ổn định; qua đây, giúp chủ đầu tư phần nào giải quyết khó khăn về vốn, khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua BĐS.

Theo Batdongsan.com.vn

 ĐỐI TÁC & KHÁCH HÀNG

  • Tập đoàn Trường Thịnh
  • Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại và Dịch Vụ An Dương
  • Tập đoàn Đất Quảng
  • Sea bank
  • Ngân hàng BIDV
  • Cenco
  • tpb
  • FPT
  • shb
  • ndn