FIR – BẬT MÍ VỀ MỘT THƯƠNG HIỆU LẠ MÀ QUEN CHUẨN BỊ LÊN SÀN

Ngày đăng: 18/11/2020

Chia sẻ:

Giới đầu tư tài chính hiện đang hết sức chú ý đến một động thái sắp sửa diễn ra đó là việc nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực Miền Trung là Công ty Cổ phần Địa ốc First Real dự kiến sẽ chính thức IPO lên sàn HOSE (mã cổ phiếu FIR) vào đầu quý 3/2018 này.

Đây sẽ là thương hiệu phát triển bất động sản đầu tiên tại khu vực Đà Nẵng hiện nay được chính thức IPO lên sàn. Sự kiện này không chỉ đánh dấu quá trình phát triển của First Real mà còn khẳng định vị thế của thương hiệu phát triển bất động sản số một Đà Nẵng trên bức tranh tổng thể thị trường bất động sản cả nước. Đồng thời tạo ra cơ hội đầu tư tuyệt vời cho các nhà đầu tư dành sự quan tâm đến rổ cổ phiếu bất động sản hiện nay.

Có thể nói, mặc dù là “tân binh” trên thị trường chứng khoán, tuy nhiên thương hiệu First Real có lẽ đã không còn xa lạ với giới đầu tư bất động sản Việt Nam trong mấy năm qua.

First Real được thành lập vào cuối năm 2014, đây là thời kỳ mà thị trường bất động sản Đà Nẵng chỉ mới bắt đầu ấm dần và phát triển nóng trở lại sau nhiều năm “đóng băng”. Mặc dù được thành lập trong bối cảnh địa ốc Đà Nẵng còn chưa “rực rỡ”, tuy nhiên với hướng đi chiến lược mang tính “khác biệt” so với phần lớn các đơn vị phát triển bất động sản khác trên địa bàn là ưu tiên lựa chọn đầu tư các sản phẩm condotel hoặc đất nền giá cao tại Đà Nẵng, lúc bấy giờ First Real đã chọn khu vực Nam Đà Nẵng (thuộc quy hoạch Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) với chủ đạo là dòng sản phẩm bất động sản “đại chúng” (giá bình dân, đáp ứng nhu cầu số đông) để bắt đầu tiến lên chinh phục thị trường.

Với chiến lược hết sức đúng đắn được đặt trong bối cảnh khu vực Nam Đà Nẵng còn nhiều lợi thế cả về quỹ đất lẫn nhu cầu thực an cư, First Real nhanh chóng gặt hái được những thành công lớn bằng các dự án tiêu biểu như khu đô thị ven sông River View, GAIA City, Khu phố chợ Điện Nam Bắc… hay đặc biệt là khu đô thị Thương mại biển Sea View – dự án nhận được giải thưởng top 20 Không gian sống chuẩn mực được báo Đầu Tư tổ chức và 500.000 khán giả bình chọn.

Khu đô thị Thương mại biển Sea View được vinh danh giải thưởng top 20 Không gian sống chuẩn mực năm 2017

Các dự án trên không chỉ đón nhận được sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư địa phương mà còn với các nhà đầu tư trên cả nước, góp phần đáp ứng nhu cầu đất ở của người dân cũng như làm thay đổi bộ mặt hạ tầng đô thị của thị xã Điện Bàn.

Sau khi ghi dấu ấn với hàng loạt các dự án tại khu vực Nam Đà Nẵng, năm 2018, First Real quay trở lại chinh phục thị trường địa ốc tại Đà Nẵng với việc hợp tác phát triển dự án Căn hộ cao cấp Hilton Đà Nẵng - Heritage Treasure Danang, và tại Quảng Bình với dự án Khu biệt thự Sinh thái Bảo Ninh Sunrise do Tập đoàn Trường Thịnh là chủ đầu tư.

Khu biệt thự sinh thái Bảo Ninh được đầu tư với tổng số vốn lên đến 1.000 tỷ đồng.

Có thể nói, sự thành công của các dự án nói trên đã đưa First Real từ vị thế của một đơn vị môi giới thuần túy trở thành nhà phát triển bất động sản tên tuổi tại thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng và cả Miền Trung. Tuy nhiên tham vọng của First Real vẫn chưa dừng lại tại đây.

Theo CEO Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc First Real chia sẻ:“ Tầm nhìn của First Real là đến năm 2020 là sẽ trở thành một nhà phát triển bất động sản uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Mang đến những giá trị bền vững cho ngành bất động sản Việt Nam, hiện thực hóa giấc mơ an cư của người Việt với những sản phẩm bất động sản chất lượng tốt nhất, tiện ích đa dạng nhất, giá thành tốt nhất. Do vậy, những thành công trên chỉ là sự khởi đầu cho chặng đường phát triển của First Real về sau.”

Cũng theo CEO First Real tiết lộ, hiện nay bên cạnh việc hoàn thiện các thủ tục để niêm yết lên sàn chứng khoán, First Real cũng đang xúc tiến đầu tư hàng loạt dự án mới trên cả hai phân khúc bất động sản cao cấp và “đại chúng” tại các địa phương tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên như Khánh Hòa, Quảng Bình, Thanh Hóa, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Long An…trên vai trò của một chủ đầu tư.

“Chúng tôi đang có kế hoạch phát triển trên 20 dự án tại thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam và thị trường tại các tỉnh khác ở miền Trung, miền Nam. Với định hướng phát triển nói trên cùng sự chuẩn bị chu đáo, kế hoạch cụ thể, chi tiết và dài hạn đã đề ra thì First Real được kỳ vọng sẽ trở thành doanh nghiệp địa ốc có uy tín, tầm vóc, thu hút được sự quan tâm, chú ý và hợp tác của nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới”, ông Hiệp cho biết.

Chia sẻ thêm về kế hoạch IPO, đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc First Real cho biết hiện nay mọi thủ tục đều niêm yết để lên sàn đã hoàn thành, tuy nhiên thời điểm chính thức công bố dự kiến sẽ diễn ra vào quý 3/2018. Theo đó, số lượng cổ phiếu được niêm yết dự kiến sẽ là 13 triệu cổ phiếu.

Báo cáo tài chính của First Real cho biết, trong năm 2017, First Real đã thanh khoản thành công hơn 3.000 sản phẩm bất động sản.

Tính đến thời điểm 31/3/2018, tổng tài sản của Công ty Cổ phần địa ốc First Real đạt 337,9 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn đạt 303,6 tỷ đồng; tài sản dài hạn 34,3 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần (lợi nhuận trước thuế) từ hoạt động kinh doanh tính từ 31/3/2017 đến 31/3/2018 của First Real đạt 25,142 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 20,1 tỷ đồng.

 --First Real--

Link báo chí:

Bizlive: FIR – Bật mí về một thương hiệu lạ mà quen chuẩn bị lên sàn

NDH: FIR – Bật mí về một thương hiệu lạ mà quen chuẩn bị lên sàn

Cafef: FIR – Bật mí về một thương hiệu lạ mà quen chuẩn bị lên sàn

 

Ngày đăng: 18/11/2020

Chia sẻ: