Yếu tố vị trí thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng

Ngày đăng: 17/10/2023

Chia sẻ:

Vị trí - Chìa khóa quan trọng quyết định đến giá trị của bất động sản. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù nhu cầu thị trường có biến động ra sao thì vị trí vẫn luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất để định giá bất động sản (BĐS). Có lẽ không một nhà đầu tư (NĐT) nào có thể quên được yếu tố “vàng” này trước khi lựa chọn “xuống tiền”.

Khi vị trí là nhân tố cốt lõi định giá bất động sản

Trong tất cả các yếu tố có ảnh hưởng đến giá trị và tiềm năng của BĐS thì vị trí chính là yếu tố then chốt. Một sản phẩm có vị trí tốt sẽ giúp NĐT dễ dàng cho thuê, chuyển nhượng hoặc có khả năng thanh khoản nhanh nhờ giá trị tăng theo thời gian. Thực tế, mỗi sản phẩm BĐS ở vị trí khác nhau thì có mức giá khác nhau. Thông thường, những sản phẩm ở vị trí trung tâm hoặc gần các ngã ba, ngã tư, các tuyến đường chính sẽ có giá cao hơn vị trí trong ngõ.

Đặc biệt khi quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, các chủ đầu tư lại cạnh tranh khốc liệt hơn để có được vị trí tốt nhất, đảm bảo đầu ra hấp dẫn cho dự án, tạo giá trị sinh lời bền vững cho các NĐT cũng như trở thành nơi “an cư lạc nghiệp” cho cư dân.

Kết nối tiện ích và hạ tầng là điểm đầu tiên mà NĐT cần chú ý. Một dự án BĐS tốt nằm trong khu vực có đầy đủ “điện, đường, trường và trạm” cùng với hệ thống giao thông hoàn thiện sẽ đáp ứng được nhu cầu an cư. Đó là chưa kể đến khi kết nối thuận tiện với các tiện ích xung quanh, giá trị BĐS sẽ tăng lên, từ đó mở ra cơ hội để đầu tư sinh lời bền vững.

Bên cạnh đó, quy hoạch cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển lâu dài của một dự án BĐS. Dự án khi nằm trong khu vực quy hoạch khu đô thị, khu dân cư hoặc các trung tâm kinh tế - hành chính sẽ có giá trị cao hơn so với các dự khác. Điển hình như khu Đô thị Quốc tế The Trident City, được hình thành từ trọng điểm quy hoạch đô thị mở rộng phía Đông Tam Kỳ năm 2030, tầm nhìn 2050 với khát vọng “Mang sông vào lòng thành phố - Kết nối đô thị tiến gần đến biển”.

Vị trí luôn là yếu tố tiên quyết bảo chứng giá trị bất động sản

Khi áp dụng những tiêu chuẩn này vào các thành phố lớn như Hà Nội và Tp HCM, ta có thể thấy sự chênh lệch lớn về giá giữa những BĐS có vị trí đắc địa và những dự án cùng phân khúc nhưng thiếu yếu tố thuận lợi về vị trí. Do đó, bài toán hiện nay đặt ra cho các NĐT là làm thế nào để chọn được dự án có vị trí đắc địa với giá cả phải chăng đảm bảo lợi nhuận cao.

The Trident City - "Đất vàng" trung tâm đô thị mới Tam Kỳ

Ghi nhận cho thấy, thị trường BĐS đất nền đang có nhiều chuyển biến tích cực nhờ xu hướng hạ lãi suất, chính sách hỗ trợ hiệu quả từ Chính phủ, các nỗ lực tháo gỡ vướng mắc pháp lý dự án và cung cấp nguồn tín dụng cho các chủ đầu tư. Theo ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, trong quý III/2023 về cơ bản những vướng mắc pháp lý của thị trường đã được tháo gỡ. Thị trường BĐS sản chung, đất nền nói riêng đã có dấu hiệu về giao dịch.

Hiện tại, mức giá đất nền đã được điều chỉnh sát với giá trị thực sau giai đoạn tăng trưởng nhanh, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu thực. Một lần nữa, ngoài các vấn đề về giá cả, tính pháp lý của dự án, thiết kế… thì vấn đề được quan tâm hàng đầu lại là vị trí. Và câu trả lời cho tất cả những gì NĐT đang quan tâm đó chính là Đô thị Quốc tế The Trident City (Tam Kỳ, Quảng Nam).

Tọa lạc ngay tại phường An Phú - điểm đến tập trung của hệ thống Chính quyền Tp Tam Kỳ, giao thoa “con đường tri thức” Lê Thánh Tông cùng “trục thương mại” Điện Biên Phủ, Đô thị Quốc tế The Trident City đang dần được hoàn thiện, là một đô thị kiểu mẫu đạt chuẩn quốc tế với môi trường sống lý tưởng. 

Dự án hưởng trọn vẹn sự phát triển vượt trội về cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích, dễ dàng kết nối đến các địa điểm hành chính, chăm sóc sức khỏe, học tập, giải trí… hứa hẹn sẽ góp phần gia tăng cuộc sống phong phú cho cộng đồng cư dân.

Không chỉ sở hữu vị trí giao thông liên kết vùng thuận tiện, Đô thị Quốc tế The Trident City còn ghi dấu ấn bởi quy hoạch theo tiêu chuẩn Quốc tế với 62% diện tích đất dành cho hạ tầng giao thông, hoa viên, cây xanh, công viên 15.500m2… The Trident City sở hữu không gian sống xanh thư thái trong lành với 100% sản phẩm dự án sẽ được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Trong bối cảnh quỹ đất nền tại các đô thị ngày càng cạn kiệt, NĐT buộc phải “đánh bắt xa bờ” thì The Trident City xứng đáng là điểm hẹn đầu tư an toàn, đảm bảo lợi nhuận gia tăng hấp dẫn trong thời gian tới.

Ngày đăng: 17/10/2023

Chia sẻ: