Sáng ngày 21/3/2025, Công ty Cổ phần Địa Ốc First Real (First Real, HoSE: FIR) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025. Tại Đại hội, First Real đã thông qua các nghị quyết, chủ trương quan trọng và tiến hành bầu cử Hội đồng quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ mới 2025 - 2030.
Năm 2024, thận trọng trong từng bước đi
Theo Báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2024 của Ban Tổng Giám đốc First Real trình bày, năm 2024 là một năm đầy thách thức đối với Công ty. Nguyên nhân xuất phát từ đặc thù của các sản phẩm mà Công ty đang triển khai kinh doanh, tập trung vào phân khúc đất nền dự án và bất động sản du lịch.
Những khó khăn trước đó vẫn chưa được gỡ bỏ, chủ yếu do các chủ đầu tư phải đối mặt không ít khó khăn liên quan đến việc thu xếp nguồn vốn, huy động nguồn lực để phát triển dự án, vướng mắc từ các quy định mới, công tác giải tỏa mặt bằng. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các dự án, khiến First Real bỏ lỡ một số cơ hội thị trường quan trọng.
Bên cạnh đó, dù thị trường bất động sản năm 2024 có dấu hiệu “nóng” lên tại các đô thị lớn, nhưng các sản phẩm chủ lực của First Real lại tập trung ở nhiều tỉnh thành khác, nơi sức bật chưa thực sự đồng đều. Đây là một trong những yếu tố khiến công ty gặp khó khăn trong việc tận dụng tối đa xu hướng phục hồi của thị trường.
Ban điều hành Đại hội cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Địa ốc First Real năm 2025
Cụ thể, kết thúc năm tài chính 2024, First Real ghi nhận doanh thu thuần đạt 123.961.564.779 đồng, hoàn thành 35% kế hoạch do Đại hội đồng cổ đông đề ra, trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 610.194.284 đồng.
Năm 2024 tiếp tục là một năm khó khăn với nền kinh tế, tuy kết quả kinh doanh năm 2024 tăng trưởng chậm lại do ảnh hưởng chung của nền kinh tế và thị trường bất động sản, First Real đã quyết tâm, nỗ lực đồng lòng cùng người lao động cố gắng để vượt qua những khó khăn ngắn hạn và duy trì phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.
Kế hoạch doanh thu tăng 242%, lợi nhuận tăng 9832.9% trong 2025
Năm 2025 đánh dấu sự khởi đầu của nhiệm kỳ HĐQT mới (2025 - 2030), mang theo niềm tin và kỳ vọng mới về hành trình tươi sáng phía trước. Tuy vẫn còn nhiều thách thức nhưng bước sang năm 2025, thị trường bất động sản đứng trước nhiều cơ hội thuận lợi từ những thông tin vĩ mô khi GDP và FDI của Việt Nam được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.
Do đó, First Real đặt kế hoạch kinh doanh năm 2025 với doanh thu thuần đạt 300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng, tương đương mức tăng trưởng 242% và 9832.9% so với kết quả thực hiện được trong năm tài chính 2024. Những con số này được xây dựng cẩn trọng, dựa trên dự báo tích cực về thị trường và năng lực nội tại của công ty.
Cũng tại đại hội, các cổ đông đã bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2025 - 2030 gồm 5 thành viên là ông Hà Thân Thúc Luân, ông Nguyễn Thế Trung, ông Nguyễn Xuân Trung, ông Nguyễn Anh Tuấn và ông Lê Tuấn (thành viên độc lập).
Các thành viên HĐQT đã thống nhất ông Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ này, đảm bảo sự lãnh đạo ổn định và xuyên suốt trong giai đoạn mới.
Các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt đại hội
HĐQT nhiệm kỳ mới cam kết đồng lòng nâng cao hiệu quả hoạt động, mở rộng chính sách thu hút nhân tài, tăng cường đào tạo chuyên môn và đẩy mạnh chuyển đổi số. Những cải tiến này nhằm đưa First Real vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại thị trường Đà Nẵng và khu vực miền Trung, tiên phong tạo ra các xu hướng mới và nâng cao tiêu chuẩn sống cho cộng đồng.
Bên cạnh lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, First Real cũng đang nghiên cứu các cơ hội mới tiềm năng nhằm đa dạng hóa chiến lược kinh doanh, sẵn sàng đón đầu chu kỳ tăng trưởng tiếp theo.