First Real tham vọng lấn sân vào những “cuộc chơi lớn”

Ngày đăng: 12/09/2023

Chia sẻ:

2023 là một năm nhiều khó khăn nhưng cũng đầy ắp cơ hội cho các công ty biết nắm bắt và công ty Cổ phần Địa ốc First Real với hai bước tiến quan trọng trong việc lấn sân vào các lĩnh vực mới.

Tham chiến “Bất động sản” dòng tiền

Hoạt động cho thuê căn hộ ở TP. Đà Nẵng trở nên sôi động hơn kể từ sau Tết Nguyên đán 2023. Các khu căn hộ dọc theo sông Hàn đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy cao sau giai đoạn đối phó với dịch Covid-19. Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tăng giá thuê căn hộ là do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, cùng với làn sóng nhập cư từ các tỉnh thành khác đến Đà Nẵng để sinh sống và làm việc, làm tăng nhu cầu thuê văn phòng và nhà ở.

Đặc biệt, lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2023 được xem như “ngòi châm” kích hoạt sự bùng nổ du lịch tại Đà Nẵng. Số lượng khách lưu trú đã đạt gần 1 triệu lượt trong hơn một tháng tổ chức lễ hội, tăng 29% so với DIFF 2019.

Sau DIFF 2023, các nhà phân tích tin rằng đầu tư vào các căn hộ ven sông Hàn, với tầm nhìn rộng, diện tích vừa phải và tính linh hoạt cao rất có tiềm năng phát triển. Bởi vì loại hình này có thể xếp ở vị trí hàng đầu trong danh sách tìm kiếm của du khách, không chỉ trong mùa lễ hội pháo hoa quốc tế.

Không gian tổng quan Khu Phức hợp Khách sạn Bạch Đằng

Nhận thấy cơ hội này, vào ngày 08/9/2023 First Real đã chính thức gia nhập và thực hiện thành công thương vụ chuyển nhượng thỏa thuận 10 triệu cổ phiếu Bạch Đằng Complex, có giá trị thỏa thuận lên đến 200 tỷ đồng. Đây là một bước đi quan trọng và mang tính chiến lược, cho phép First Real mở rộng hoạt động kinh doanh và tăng cường vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Bạch Đằng Complex là doanh nghiệp đang sở hữu dự án Khu Phức hợp Khách sạn Bạch Đằng có vị trí đắc địa tại “siêu đất vàng” 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Khu đất có diện tích 6.879,4m2 ở vị trí độc tôn này bao gồm hai tòa tháp. Một là khách sạn 5 sao quốc tế được được quản lý bởi tập đoàn Hilton có tên là Hilton Da Nang. Đây là một trong hai khách sạn được khai thác thương hiệu Hilton trên toàn Việt Nam hiện nay, với 29 tầng có tổng quy mô là 223 phòng. 

Thứ hai là tòa tháp phức hợp có 25 tầng, bao gồm: văn phòng, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, giải trí. Trong đó, hạng mục chung cư cao tầng với không gian được thiết kế để làm căn hộ cao cấp, có 107 căn hộ với diện tích sàn xây dựng từ 46m2 đến 340m2.. Tại đây, có hạng mục khu thương mại phân bổ từ tầng 1 đến tầng 6 với khoảng 4.670,7m2 diện tích sàn cho thuê và được bố trí tại các vị trí đẹp để khai thác kinh doanh. Hạng mục văn phòng có diện tích sàn cho thuê khoảng 5.787,5m2 được phân bổ từ tầng 2 đến tầng 9, hướng ra bờ sông Hàn đạt tiêu chuẩn hạng A.

Việc trở thành cổ đông lớn và đưa Bạch Đằng Complex trở thành công ty liên kết là một bước đi chiến lược mang tính chất cạnh tranh cao, giúp First Real mở rộng tính chủ động về định hướng hoạt động cũng như tăng cường lợi thế cạnh tranh trong ngành bất động sản “dòng tiền”.

Sắp khởi công bệnh viện quốc tế 500 giường

Không chỉ dừng lại ở việc mở rộng hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và văn phòng căn hộ cho thuê, First Real còn quyết tâm lấn sân vào mảng y tế.

Công ty cổ phần Địa ốc First Real đã chi hơn 64 tỷ đồng để góp vốn thành lập Công ty cổ phần Đầu tư FQ, có trụ sở tại số 81 đường Lam Sơn, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam). Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực đầu tư y tế.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế có quy mô 500 giường và sẽ được xây dựng tại Khu đô thị An Phú – The Trident City. Được thiết kế theo mô hình bệnh viện chuẩn quốc tế và tập trung vào các chuyên khoa như sản, nhi, lão khoa cùng hệ thống phòng khám đa khoa vệ tinh. Dự kiến, công trình xây dựng bệnh viện sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối 2023 và đi vào hoạt động vào cuối năm 2025.

Hiện tại, công ty đã đạt được thỏa thuận với một số đối tác lớn và đang tiến hành các thủ tục cần thiết để đầu tư vào dự án bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế tại TP. Tam Kỳ. 

Với việc tham gia vào đầu tư Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế, First Real mong muốn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đáp ứng nhu cầu sức khỏe của cộng đồng.

Với những bước tiến quan trọng này, First Real khẳng định tham vọng của mình trong việc lấn sân vào các “cuộc chơi lớn”. Công ty không chỉ muốn trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành bất động sản, mà còn khao khát đóng góp vào sự phát triển toàn diện của xã hội.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Ngày đăng: 12/09/2023

Chia sẻ: